Trang chủ / Tin tức

những thực phẩm cần trong thời gian cai thuốc lá!

Ngày: 18/08/2017

 

Những thực phẩm bạn nên ăn trong quá trình cai thuốc lá

( 18-02-2016 - 04:23 PM ) - Lượt xem: 825

Trong giai đoạn bỏ thuốc lá bạn thường băn khoăn không biết nên ăn gì để cai thuốc lá thành công và nhanh chóng mà không khiến bạn rơi vào tình trạng tái nghiện. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những thực phẩm bạn nên ăn và những thực phẩm mà bạn nên tránh xa

Trong giai đoạn bỏ thuốc lá bạn thường băn khoăn không biết nên ăn gì để cai thuốc lá thành công và nhanh chóng mà không khiến bạn rơi vào tình trạng tái nghiện. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những thực phẩm bạn nên ăn và những thực phẩm mà bạn nên tránh xa, nhằm giúp bạn làm giảm các cơn nghiện khi ăn chúng và hỗ trợ bạn bỏ thuốc. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là những thực phẩm nào và bạn có đang sử dụng chúng không nhé !
Những thực phẩm bạn nên ăn trong quá trình cai thuốc lá
Những thực phẩm bạn nên ăn trong quá trình cai thuốc lá ( minh họa )
 
- Trước tiên hãy chú ý tránh đường, thịt đỏ, cà phê và rượu bởi đường sẽ làm bạn thêm thèm thuốc hơn. Thịt đỏ làm gia tăng hương vị thơm của thuốc lá. Tác động của cà phê và của rượu lên não khiến bạn thấy thèm một điếu thuốc. Và một khi bạn đã uống một ngụm cà phê, quyết tâm giảm hút thuốc của bạn cũng sẽ lung lay theo.
- Bạn nên ăn các thực phẩm gồm : 
Táo : Hãy ăn 2-3 quả mỗi ngày, trong táo có chứa pectin làm giảm hàm lượng độc tố trong máu của bạn. Ngoài ra táo còn giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố của thuốc lá trong máu, vị ngọt, giòn của táo giúp người nghiện thuốc lá giảm cảm giác buồn miệng khi đang cai thuốc.
Quế : Được coi là một trong những liều thuốc cai thuốc lá hiệu quả nhất, đơn giản chỉ cần hít sâu một thanh quế giả như bạn đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá. Đặc biệt chúng làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời của tác dụng phụ của việc bỏ thuốc.
Gừng và tỏi : Gừng mang tính nhiệt, nó làm bạn đổ mồ hôi và thải độc tố của thuốc lá trong cơ thể. Còn tỏi lại làm ổn định sự dao động huyết áp khi bạn bỏ thuốc lá.
Sữa : Bạn có thể tưởng tượng hút thuốc lá sau khi vừa uống một ly sữa sẽ như thế nào không? Nghe có vẻ không hay lắm vì sữa sẽ làm thuốc lá thêm vị đắng.
Những thực phẩm bạn nên ăn trong quá trình cai thuốc lá
Những thực phẩm bạn nên ăn trong quá trình cai thuốc lá ( minh họa )
 
Rau củ : Cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột là những loại thực phẩm có khả năng kiềm hãm cơn thèm thuốc của bạn. Chúng làm thuốc lá bị biến vị khủng khiếp và cũng làm giảm cơn thèm nicotine.
Muối : Mỗi khi cơ thèm thuốc của bạn đến hãy liếm một chút muối vào đầu lưỡi nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc.
Những người bỏ thuốc lá với chiến thuật giảm thiểu từ từ lượng nicotine mỗi ngày tuy dễ thất bại hơn nhưng một khi thành công thì tỷ lệ tái phát rõ ràng thấp hơn ở nhóm chưa đến đầu đường đã quẹo chữ U. Biết cách áp dụng món ăn giúp cai thuốc lá chắc chắn là một trong các biện pháp giúp vẫy tay giã từ mối tình với nàng … nicotine lúc nào cũng khêu gợi! Hy vọng qua bài này các bạn sẽ có thể tự tin cai thuốc lá
Lưu ý : Khi cai thuốc bằng phương pháp truyền thống bạn sẽ luôn có cảm giác thèm thuốc lá vì quen miệng và thèm ăn đồ ngọt khi này. Thế nên bạn nên chọn cho mình một điếu thuốc lá yte điện tử để khiến bạn không còn cảm giác thèm nữa.
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In trang